Thành Đạt Furniture

Xin chào tất cả các bạn, lại là Nội Thất Thành Đạt đây. Chắc hẳn khi nhìn vào những bộ ghế sofa da bò bạn sẽ cảm thấy chúng thật tuyệt vời, bởi vì chúng không chỉ mang vẻ đẹp tự nhiên mà còn rất sang trọng. Tuy nhiên những bộ ghế Sofa giả da hay còn được gọi là da công nghiệp ngày càng phát triển và rất giống da thật (microfiber, nano vv…). Vậy làm sao để phân biệt được Sofa da thật và Sofa da công nghiệp, trong bài viết này Nội Thất Thành Đạt sẽ liệt kê ra 5 cách giúp các bạn phân biệt được những điểm khác nhau giữa 2 chất liệu này để các bạn có thể lựa chọn ghế Sofa da thật hay Sofa giả da phù hợp nhất.

Cách 1: Quan sát qua các đường vân

Đôi với những bộ ghế sofa da bò thật bạn có thể nhìn vào những đường vân bên ngoài, chúng sẽ không giống nhau và không đều, điều này rất khác biệt so với Sofa da công nghiệp. Bởi Sofa da công nghiệp được sử dụng máy móc để tạo thành, nên những đường vân được tạo ra khá đồng đều. Đặc biệt những bộ ghế sofa da thật thì không phải những vị trí nào cũng sẽ như nhau, bởi lẽ da của 1 con bò thì phần lưng, phần bụng, phần chân đều có những vùng da khác nhau, chính bởi vì vậy mà bộ ghế Sofa da thật sẽ khó có thể đồng bộ được hết tất cả các màu cũng như các đường vân.

Cách 2: Cảm nhận độ đàn hồi và độ dày

Ở cách này khá đơn giản để bạn có thể so sánh được, hãy dùng đầu ngón tay của mình để ấn trên bề mặt của ghế Sofa da bò đẹp. Nếu là Sofa da thật thì khi bạn ấn xuống xung quanh vùng tay ấn của bạn sẽ xuất hiện những đường vân co giãn và khi nhấc tay ra nó sẽ nhanh chóng trở về vị trí ban đầu.

Còn nếu là Sofa giả da thì khi bạn cũng làm tương tự thì các đường vân sẽ được giữ nguyên không xuất hiện sự thay đổi nào, đồng thời khi bỏ ngón tay ra thì Sofa da công nghiệp sẽ cần thời gian để trở lại vị trí như ban đầu so với Sofa da thật. Đặt biệt, Sofa da thật dày hơn sofa da công nghiệp rất nhiều, khi bạn cầm miếng da bò trên tay thì bạn cũng có thể cảm nhận được sự khác biệt đó.

Cách 3: Sử dụng nước để phân biệt

Ở cách này, bạn có thể sử dụng vài giọt nước để lên bề mặt da của bộ ghế Sofa để phân biệt. Nếu thấy vệt nước đó nhanh chóng lan rộng ra sau một vài phút thì điều đó có nghĩa là nước đã thấm vào da qua các lỗ chân lông thì có thể khẳng định đó là Sofa da bò thật. Còn đối với Sofa da công nghiệp thì sẽ không như vậy, chúng không có khả năng hút ẩm, như vậy các lỗ chân lông của chúng sẽ không giống như da thật, nước trên bề mặt sẽ bám lại và sẽ khô theo thời gian

Cách 4: Sử dụng mũi để nhận biết Sofa da thật hay Sofa da công nghiệp

Nếu bạn để ý, Sofa da thật thường sẽ có mùi của mỡ bò dù đã qua xử lý khử mùi nhưng mùi đặc trưng của da bò vẫn còn đó. Còn đối với Sofa da công nghiệp bạn sẽ ngửi thấy mùi của nhựa tổng hợp vì khi bạn ngửi mùi da có thấy mùi ngây ngấy của mỡ bò thì bạn có thể yên tâm đó chính là Sofa da thật rồi nhé

Cách 5: Nhận biết Sofa da bò thật hay Sofa da công nghiệp qua màu sắc

Màu của Sofa da bò thật thì luôn tối màu hơn, có sắc thái cổ điển hơn so với Sofa da công nghiệp, mặc dù hiện nay công nghệ nhuộm da đã tiên tiến, nhưng màu sắc của da thật cũng không thể đa dạng và có đặc điểm bong, sáng bằng Sofa Da công nghiệp được

Trên đây Nội Thất Thành Đạt đã chia sẻ về 5 cách nhận biết ghế Sofa da bò Ý thật và Sofa da công nghiệp, hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có những cách nhận định riêng để có thể phân biệt được Sofa da bò và Sofa da công nghiệp. Nếu bạn muốn chọn một đơn vị cung cấp Sofa Da bò nhập khẩu thương hiệu đến từ Ý thì hãy liên hệ ngay với Nội Thất Thành Đạt 0902.262.959. Tại đây chúng tôi luôn mang đến cho bạn những sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng với đó là sự tư vấn tận tình, chỉ cần các bạn cần thì chúng tôi sẽ có mặt. Xin cảm ơn !!!