Thành Đạt Furniture

Để lựa chọn một chiếc ghế Sofa đẹp, ngoài kích thước ra thì màu sắc là một yếu tố rất quan trọng góp phần làm tăng thêm sự tinh tế của gia chủ. Nhưng chọn màu sắc sao cho phù hợp với không gian phòng khách lại là một câu hỏi khá phổ biến. Vì vậy trong bài viết này, Nội Thất Thành Đạt sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian lẫn công sức để lựa chọn màu ghế Sofa sao cho phù hợp nhé.

Vì sao việc lựa chọn màu ghế lại quan trọng đến vậy ?

  • Vì chúng là bộ mặt của phòng khách và phòng khách lại thể hiện lên sự tinh tế của gia chủ, vậy việc nên chọn màu sắc sao cho phù hợp là việc thể hiện lên sự khéo léo và đẳng cấp của gia chủ
  • Vì chúng còn là nơi sum hợp gia đình, đón tiếp bạn bè, là điểm nhấn của toàn bộ ngôi nhà
  • Việc chọn màu sắc phù hợp sẽ tạo nên cảm giác thoải mái, thư giãn hơn khi sử dụng chúng
  • Phòng khách có diện tích nhỏ thì những vật dụng nội thất trong không gian đó sẽ chỉ bao gồm 1 chiếc ghế Sofa và 1 bàn trà

Vì vậy việc lựa chọn màu ghế Sofa đẹp rất quan trọng vì đó là điểm nhấn của toàn bộ phòng khách cũng như thể hiện được sự tinh tế của gia chủ.

Đầu tiên để chọn được màu sắc sao cho phù hợp, chúng ta phải biết được vị trí đặt ghế Sofa để xác định màu chủ đạo của không gian đó là màu tường hay sàn nhà. Tiếp đến chúng ta sẽ dùng một quy tắc đơn giản trong phối màu là 60%-30%-10%, trong đó 60% là màu chủ đạo, 30% màu phụ, 10% là màu nhấn. Điển hình là những không gian dưới đây.

Với không gian phòng khách này thì màu chủ đạo là màu trắng chiếm tới 60%, màu của ghế Sofa và bàn Sofa mang vai trò của màu phụ chiếm tỉ lệ 30%, còn lại là màu của thảm, bức tranh và các chi tiết nhỏ khác để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách.

Còn với bức hình này chúng ta có thể thấy màu chủ đạo là màu trắng của tường chiếm 60%, 30% màu phù là màu xanh của ghế, 10% là các vật dụng nội thất khác. Khi chúng được trộn lẫn với nhau một cách khéo léo và tinh tế sẽ tạo cho không gian phòng khách rất đẹp mắt.

Ngoài việc áp dụng công thức 60%-30%-10% trong việc lựa chọn màu cho không gian phòng khách, chúng ta cũng có thế xác định màu không gian nội thất bằng quy luật ngũ hành trong phong thủy để tạo ra phòng khách sinh động và đẹp mắt. Theo ngũ hành có 5 hệ: Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ, chúng ta sẽ chọn màu theo ngũ hành tương ứng.

Ghế Sofa phòng khách cho người mệnh Kim là các tông màu trắng, vàng hoặc nâu theo bản mệnh của mình để thu hút tài lộc vào nhà.

 

 

Người mệnh Thủy nên chọn những bộ ghế có tông màu xanh dương, xanh lam hoặc xanh đen đó là các màu đúng với bản mệnh, ngoài ra có thể chọn màu trắng, vàng hoặc nâu của mệnh Kim vì theo quy luật ngũ hành Kim sinh Thủy, nên việc chọn các màu của mệnh Kim cũng sẽ đem lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ mệnh Thủy

 

Đối với người mệnh Mộc thì các màu như xanh là cây, xanh lục là các màu chủ đạo nên chọn cho phòng khách. Những người mệnh Mộc cũng có thể chọn các màu của mệnh Thủy vì theo quy luật tương sinh, Thủy sinh Mộc sẽ giúp cho gia chủ gia tăng hưng thịnh trong ngôi nhà.

 

 

Với những người mệnh Hỏa chúng ta sẽ chọn ghế Sofa có các màu như tím, đỏ, hồng. Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng có thể chọn màu của mệnh Mộc theo quy luật tương sinh.

 

Đối với những người mệnh Thổ, nên chọn các màu Sofa theo màu nâu, nâu đất, vàng, song song đó người mệnh Thổ cũng có thể chọn các màu của mệnh Hỏa vì theo quy luật ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Nội Thất Thành Đạt về việc chọn màu ghế Sofa sao cho phù hợp. Nếu các bạn có những thắc mắc gì về việc lựa chọn cho mình chiếc ghế hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0902.262.959 để nhận được sự tư vấn chân thành nhất.

  • Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sofa cao cấp và các vật dụng nội thất khác
  • Luôn dành sự quan tâm đến khách hàng mọi lúc mọi nơi
  • Những chính sách bảo hành đảm bảo được sự an tâm cho khách hàng
  • Đặc biệt Nội Thất Thành Đạt nhận làm ghế Sofa theo yêu cầu.

Xin cảm ơn !!!