Thành Đạt Furniture

Xin chào các bạn, lại là Nội Thất Thành Đạt đây. Để nối tiếp chuyên mục chọn ghế Sofa phòng khách theo mệnh phong thủy, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách chọn ghế Sofa theo phong thủy cho người thuộc mệnh Thổ. Và như bạn đã biết, thổ tượng trưng cho đất cát, khởi nguồn của sự sống vạn vật. Vậy người mệnh Thổ nên chọn ghế Sofa như thế nào cho phù hợp? Nội Thất Thành Đạt sẽ giúp các bạn chọn được mẫu Sofa ưng ý nhất để phát huy được thế mạnh của mình. Hãy theo dõi bài viết nhé.

Để có thể chọn Sofa theo phong thủy cho người mệnh Thổ, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu đôi nét về tính cách, đặc điểm và năm sinh của người mệnh Thổ. Như Nội Thất Thành Đạt đã chia sẻ ở trên, Thổ tượng trưng cho đất cát, là cội nguồn của sự sống. Vì vậy người mệnh Thổ là người có tính cách của sự bao dung, tha thứ và đây là người rất đáng tin, trung thành và rất giữ lời hứa. Đặc biệt, người mệnh Thổ là những người rất coi trọng công việc, có khả năng tổ chức tốt. Và người mệnh Thổ là những người có năm sinh như sau: Canh Tí (1960), Tân Sửu (1961), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998). Với tính cách và năm sinh như trên, khi chọn ghế Sofa phòng kháhc cho người mệnh Thổ chúng ta nên cân nhắc yếu tố đầu tiên là về màu sắc.

 

Màu Sắc

Khi chọn mua Sofa theo phong thủy cho người mệnh Thổ, bạn có thể chọn màu sắc theo đúng bản mệnh của mình để thu hút nhiều tài vận và may mắn. Cụ thể đó là những mẫu Sofa có màu nâu, da bò hay màu nâu đất, cam đất đều rất phù hợp với gia chủ có mệnh Thổ. Và nếu bạn muốn đa dạng về màu sắc Sofa đem đến sự trẻ trung và hiện đại trong không gian phòng khách chúng ta có thể chọn màu theo quy luật tương sinh. Trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ, vì vậy gia chủ mệnh Thổ có thể chọn ghế Sofa phòng khách đẹp có màu của hành Hỏa, cụ thể đó là những mẫu ghế Sofa phòng khách có màu màu: đỏ, hồng, tím cũng sẽ giúp gia chủ gia tăng may mắn và hưng thịnh.

Việc lựa chọn màu sắc Sofa theo bản mệnh hay theo quy luật tương sinh sẽ giúp bạn mang đến nhiều tài vận và may mắn. Nhưng lưu ý, bạn không nên chọn Sofa có màu tương khắc với mình vì theo quy luật tương khắc Mộc khắc Thổ vì vậy, gia chủ thuộc mệnh Thổ không nên chọn Sofa có màu thuộc hành Mộc, cụ thể là những mẫu Sofa có màu xanh lá, xanh bộ đội, xanh lá chuối vv… Bên cạnh đó, Thổ khắc Thủy, vì vậy những mẫu Sofa thuộc hành Thủy không phải là một lựa chọn tốt dành cho bạn, cụ thể đó là những mẫu Sofa có màu xanh dương hay xanh Coban.

Sau khi tham khảo và lựa chọn màu sắc Sofa theo phong thủy cho người mệnh Thổ, yếu tố thứ 2 cũng không kém phần quan trọng đó là kích thước.

Kích Thước

Sofa vốn là một trong những món đồ nội thất quan trọng trong phòng khách của chúng ta. Vì vậy khi chọn kích thước Sofa bạn nên tham khảo qua thước lỗ ban. Và Nội Thất Thành Đạt chia sẻ một vài con số phù hợp với người thuộc mệnh Thổ khi chọn kích thước cho mình.

Người mệnh Thổ là người rất bao dung, rộng lượng và con số đại diện cho người mệnh Thổ đó là số 2,5,7. Đó là những con số mang ý nghĩa và tình yêu, may mắn cho người thuộc mệnh Thổ. Vậy khi chọn Sofa phòng khách, gia chủ thuộc mệnh Thổ nên chọn bộ ghế có kích thước: 2m2, 2m5 (Sofa Băng), 2m7x1m7, 2m5x 1m5 (Sofa Góc) nhằm gia tăng tài lộc và vượng khí trong ngôi nhà của mình

Việc lựa chọn màu sắc và kích thước là một trong những việc quan trọng bạn nên cân nhắc khi bày trí trong phòng làm việc cũng như phòng khách, nhưng chúng ta nên kết hợp với món đồ dùng nội thất khác để gia tăng tính thẩm mỹ trong không gian đó. Cụ thể bạn nên treo một bức tranh về đồi núi, tranh hoa Mẫu Đơn, Vạn Lý Trường Thành. Hay những bình hoa bằng gốm sứ được nung bằng đất. Đây cũng là những món đồ trang trí cho người mệnh Thổ.

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn để có thể lựa chọn cho mình bộ ghế Sofa phòng khách cao cấp thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0902.262.959. Nội Thất Thành Đạt rất sẵn lòng để hỗ trợ các bạn. Xin cảm ơn