Thành Đạt Furniture

Hôm nay Nội Thất Thành Đạt sẽ chia sẻ cách chọn ghế sofa phòng khách theo phong thủy hướng phòng và hướng nhà như thế nào để hút tài lộc, mang sự thịnh vượng vào ngôi nhà của bạn nhé. Trước hết theo phong thủy khi chọn ghế Sofa phòng khách, chúng ta dựa vào 2 yếu tố chính đó là tuổi của gia chủ theo mệnh và yếu tố thứ 2 đó là hướng chính của phòng khách cùng với đó là sự kết hợp giữa màu sắc hợp hoặc kích thước đẹp vì không chỉ làm nổi bật chiếc ghế sofa phòng khách của bạn mà nó còn đem lại sự thịnh vượng, tài lộc và trong ngôi nhà.

Theo khoa học phong thủy dựa trên quy luật vận hành của tự nhiên và đã được chứng minh rất có lợi cho con người. Nếu căn phòng nhận được những luồng gió, luồng khí hơi ẩm, ánh sáng tốt sẽ rất có lợi cho sức khỏe gia chủ, thần tài từ đó mà phất lên. Ngược lại những luồng khí xấu trong nhà lâu ngày sẽ rất hại đến sức khỏe gia chủ, tài lộc từ đó mà tiêu tán, đó là khoa học, không phải mê tín. Khi chọn ghế Sofa phòng khách theo phong thủy thì mệnh là căn cứ chính, mệnh được chia làm 5 loại là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu ghế Sofa phòng khách cho người mệnh Kim nhé

Cách chọn Sofa theo mệnh Kim

Trong ngũ hành, Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại của đất trời, chúng tượng trưng cho sức mạnh vì vậy mà người mệnh kim thường là người có tính độc đoán, cương quyết, dốc lòng dốc sức để theo đuổi cao vọng, đặc biệt đây là những nhà tổ chức giỏi độc lập và vui sướng khi thành quả mình đạt được. Những người mệnh Kim là những người có năm sinh sau: Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985) vv…

Yếu tố mà bạn cần cân nhắc đầu tiên là chọn màu cho ghế Sofa. Người tuổi mệnh kim nên chọn ghế Sofa phòng khách đẹp có các màu thuộc hành Kim cùng bản mệnh tương sinh tốt, kiêng kỵ các màu thuộc mệnh hỏa tương khắc, tiêu tán. Cụ thể các màu ghế sofa cùng bản mệnh Kim như trắng, kem, vàng nhạt, ánh kim. Người có tuổi mệnh Kim có thể chọn Sofa 1 màu có các màu sắc như trên, ngoài yếu tố màu sắc nên cân nhắc sự tương phản với màu tường nhằm làm nổi bậc ghế Sofa, tăng tính thẩm mỹ. Nếu chọn màu Sofa giống màu nền tường nhà thì tăng điểm nhần bằng các tông màu của các vật dụng đi kèm như gối, bàn trà.

Người mệnh kim không nên chọn màu theo hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim, Vì vậy những người theo mệnh Kim không nên chọn những bộ ghế có màu đỏ, hồng và tím. Bên cạnh đó Kim lại khắc Mộc vì vậy gia chủ thuộc hành Kim cũng không nên chọn Sofa thuốc hành Mộc như màu xanh lá hay xanh chuối. Bên cạnh chọn màu sắc cho ghế Sofa thì kích thước cũng là một yêu tố quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm. Người thuộc mệnh Kim nên chọn ghế Sofa có kích thước theo thước lỗ ban 42.9 hay còn được gọi là thước lỗ ban thợ mộc. Về mặt cơ bản thước lỗ ban được chia thành 8 cung lớn, mỗi cung có chiều dài tương tự nhau là 53.625 và thứ tự các cung bắt đầu từ  Qúy Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng. Bạn có thể tham khảo đến thước lỗ ban để chọn kích thước Sofa làm sao cho phù hợp nhất. Kèm theo đó chúng tôi mang đến dịch vụ thiết kế ghế Sofa phòng khách cao cấp theo yêu cầu và đặt mua Sofa với kích thước và màu sắc theo đúng ý nguyện của mình.

Bên cạnh yếu tố về màu sắc và kích thước phù hợp thì việc kết hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều tài lộc và may mắn về cho gia chủ, tuy nhiên việc kết hợp cùng với những đồ dùng nội thất khác là một yếu tố mà bạn không thể bỏ qua. bạn có thể kết hợp với một bức tranh treo tường, mang ý nghĩa về phong thủy và may mắn cho người mệnh Kim. Ví dụ như tranh có màu trắng hoặc vàng như hoa Lan hay hoa Sen hay những bức tranh thuộc đồi núi thuộc mệnh thổ cũng sẽ giúp gia chủ mau chóng giàu có và sung túc. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với một bình hoa bằng gốm hay sứ để thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Trên đây Nội Thất Thành Đạt đã chia sẽ về cách chọn ghế Sofa phòng khách đơn giản cho người mệnh Kim. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì cần Nội Thất Thành Đạt hỗ trợ, đừng ngần ngại mà hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0902.262.959, chúng tôi rất sẵn lòng trả lời từng vấn đề của bạn. Hẹn các bạn trong phần tiếp theo về cách lựa chọn ghế Sofa theo mệnh phong thủy nhé. Xin cảm ơn !!!